Trang chủ / Tài chính

Bản Việt tập trung phát triển nhóm khách hàng doanh nghiệp nhỏ

Sưu tầm 10/10/2018 16:05
Tính đến quý III vừa qua, số lượng khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa đã chiếm 92% trong tổng số khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng.

Phân khúc khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Ngân hàng Bản Việt tăng trưởng ấn tượng trong những năm qua, tính đến quý III/2018 chiếm đến 92% trong tổng số khách hàng doanh nghiệp.

Đại diện ngân hàng cho biết, mức tăng trưởng này đến từ việc kiên trì theo đuổi chiến lược phát triển nhóm khách hàng chiến lược SME. Trong khi các ngân hàng có quy mô lớn thường tập trung khai thác phân khúc khách hàng doanh nghiệp lớn.

Chiến lược tiếp cận các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) đang giúp Bản Việt gặt hái nhiều kết quả tích cực trong thời gian vừa qua, đặc biệt là điểm nhấn 2018.

Chiến lược tiếp cận các doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp Bản Việt gặt hái nhiều kết quả tích cực trong thời gian vừa qua.

Nhà băng liên tục đưa ra thị trường những gói vay vốn với lãi suất ưu đãi để các doanh nghiệp nhỏ có thể dễ dàng tiếp cận và hiện thực kế hoạch kinh doanh của mình. Năm 2017, gói vay "Kết nối doanh nghiệp SME" đã hỗ trợ hơn 1.000 doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn thành công.

Năm nay, ngân hàng triển khai chương trình "Đồng hành cùng bạn chinh phục thành công" với gói vốn vay 1.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi từ 8,5% mỗi năm. Đối tượng được vay từ gói tín dụng này là các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ vay lần đầu hoặc đã tất toán khoản vay cũ tại Bản Việt từ sáu tháng trở lên. Lãnh đạo ngân hàng cam kết sẽ duy trì các gói vay ưu đãi như một chương trình hàng năm nhằm đồng hành gỡ khó về vốn cho SME.

Bên cạnh các gói tín dụng ưu đãi, Bản Việt còn đầu tư công nghệ để mang lại các tiện ích mới cho khách hàng. Trong đó, có thể kể đến chương trình tư vấn trực tuyến bảo lãnh và thanh toán quốc tế qua ứng dụng của website, hệ thống khởi tạo khoản vay online, website dành riêng cho khách hàng SME với các thông tin và nội dung nổi bật...

Thuận lợi khác của Bản Việt đối với doanh nghiệp nhỏ là thủ tục đơn giản và hiện đại. Khi đăng ký bộ giải pháp tài chính trọn gói, các doanh nghiệp SME chỉ cần cung cấp hồ sơ một lần duy nhất, với thủ tục tối giản. Khách hàng còn được cung cấp cùng lúc nhiều dịch vụ (cho vay bổ sung vốn lưu động, cho vay mua xe ôtô, thẻ tín dụng cho ban lãnh đạo doanh nghiệp...) với tỷ lệ cho vay lên đến 200%. Đồng thời, doanh nghiệp hưởng lãi suất cạnh tranh và có nhiều ưu đãi về trải nghiệm, dịch vụ (dịch vụ Internet Banking, chi hộ lương...)

Theo các chuyên gia, ngành ngân hàng có thể tăng trưởng gấp đôi trong 5 năm tới và gấp 2-3 lần tốc độ gia tăng tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Xu hướng này tạo ra tiềm năng cho các ngân hàng nhỏ phát triển nhờ những dịch vụ mới, tạo ra nhiều tiện ích cho khách hàng.

Cùng hệ thống ngân hàng thương mại tại Việt Nam, các giải pháp của Bản Việt góp phần tháo gỡ khó khăn về tài chính cho SME trên cả nước. Tiếp tục chiến lược này, Bản Việt đã hoạch định và triển khai chiến lược phát triển giai đoạn 2016-2020 với mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ đa năng, hiện đại, hướng đến khách hàng, đặc biệt là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp SME.

Ông Nguyễn Thành Nhân - Giám Đốc khối Khách hàng doanh nghiệp Ngân hàng Bản Việt nhận định, SME là một thị trường tiềm năng với những doanh nghiệp có nhu cầu vốn lớn, sẵn sàng chia sẻ cùng ngân hàng về hiệu quả và lợi nhuận để đôi bên cùng có lợi. Tuy nhiên, theo đuổi các doanh nghiệp SME đòi hỏi rất nhiều nỗ lực của các ngân hàng về mặt quản lý rủi ro tín dụng

"Chúng tôi luôn hướng đến các giải pháp vững chắc cho SME để cùng giải bài toán khó về vốn cũng như những hỗ trợ giúp doanh nghiệp tăng trưởng về quy mô", ông Nhân chia sẻ.

Hiện cả nước có khoảng gần 600.000 doanh nghiệp SME, chiếm khoảng 97,5% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động thực tế. Vốn đăng ký của các doanh nghiệp SME xấp xỉ 121 tỷ USD, chiếm 30% tổng số vốn đăng ký của các doanh nghiệp. Các khảo sát của thực hiện gần đây cho thấy, ngoài lãi suất, SME còn cần sự hỗ trợ nhiều hơn từ phía các ngân hàng. Chẳng hạn, doanh nghiệp nhỏ khi mới bắt đầu tham gia kinh doanh thì hệ thống kế toán, tài chính và minh bạch thông tin chưa được chuẩn, khả năng tiếp cận vốn ngân hàng sẽ khó.

Số liệu do ông Nguyễn Kim Hùng - Giám đốc Verco - đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam cho thấy, rất nhiều SME gặp khó trong tiếp cận vốn ngân hàng và thậm chí phải dùng tới 60% vốn vay từ tín dụng đen.

Lộc An

TAG:
 
Tin khác
Top 10 Đại lý môi giới Bất động sản tốt nhất 2023 xướng tên Sky Realty
Top 10 Đại lý môi giới Bất động sản tốt nhất 2023 xướng tên Sky Realty
Vinh dự được xướng tên tại Top 10 Đại lý môi giới Bất động sản tốt nhất 2023, Sky Realty tiếp tục kh...
Color Of Tết: Lời chúc tết ấn tượng từ dầu gội Diane
Color Of Tết: Lời chúc tết ấn tượng từ dầu gội Diane
“Color Of Tết - Màu của Tết” là chương trình do Diane triển khai nhân mùa tết Giáp Thìn 2024, tiếp n...
Chào đón kỷ nguyên quyền năng mới của AI trên điện thoại với Samsung Galaxy S24 Series
Chào đón kỷ nguyên quyền năng mới của AI trên điện thoại với Samsung Galaxy S24 Series
Được phát triển nhằm nâng tầm trải nghiệm, từ giao tiếp vượt rào cản tới sáng tạo khai phóng tiềm nă...
Mừng Tết Giáp Thìn 2024, Fuji Fruit kết hợp Envy™ triển khai chương trình “Du Xuân Cùng Envy”
Mừng Tết Giáp Thìn 2024, Fuji Fruit kết hợp Envy™ triển khai chương trình “Du Xuân Cùng Envy”
Tết đến xuân về, hẳn rằng không khí đoàn viên sẽ càng thêm trọn vẹn với những món quà sâu sắc. Hiểu ...
Daikin - Chuyên gia không khí hàng đầu Nhật Bản kỷ niệm 100 năm mang “không khí hoàn hảo” đến mọi không gian
Daikin - Chuyên gia không khí hàng đầu Nhật Bản kỷ niệm 100 năm mang “không khí hoàn hảo” đến mọi không gian
Năm 2024 đánh dấu cột mốc 100 năm thành lập của Tập đoàn Daikin, chúng tôi tự hào tiên phong một thế...
Cuộc Hẹn Bên Tách Trà - Sự kiện gặp gỡ Cuối năm dành cho Nhà Lữ Hành
Cuộc Hẹn Bên Tách Trà - Sự kiện gặp gỡ Cuối năm dành cho Nhà Lữ Hành
Cuộc Hẹn Bên Tách Trà là sự kiện cuối năm 2023 đến từ nhà Genshin Impact. Để đánh dấu một năm hoạt đ...