Trang chủ / Giải trí

CÂU CHUYỆN DOANH NHÂN GIỮA MÙA COVID

Sưu tầm 13/10/2021 00:00
Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, những người nghèo, người lao động tự do, người ngoại tỉnh,… đã gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta đã thấy được truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam cũng như sự nghĩa tình giữa người với người.

Tại TPHCM trong thời gian vừa qua, đã có nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện tự bỏ tiền túi, cũng như vận động các cá nhân dành những phần quà giúp người nghèo, người lao động tự do, những gia đình có người F0 vượt qua giai đoạn khó khăn của mùa dịch. Đây là những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp rất đáng trân trọng. Một trong những cá nhân thực hiện điều này là một CEO còn rất trẻ. Cô là Julia Đoàn – Người vừa mua lại một công ty truyền thông CEO nổi tiếng, đã triển khai những chương trình kinh tế chuyên biệt trên sóng Đài truyền hình.

Khi trò chuyện, cô không muốn chia sẻ về những hoạt động thiện nguyện của mình trên báo chí, nhưng thiết nghĩ đây là một việc vô cùng ý nghĩa, không chỉ với cá nhân Julia Đoàn mà còn là tấm lòng của rất nhiều người đã cùng cô chung tay thực hiện sứ mệnh này. Chính vì vậy, nhân dịp ngày Doanh nhân (13/10) tôi quyết định trích nguyên văn tâm thư “Lời Tri Ân” của cô với cộng đồng để sự tử tế sẽ được tiếp sức và lan toả với cộng đồng rộng hơn, đặc biệt là những Doanh nhân trên khắp Việt Nam, những người có điều kiện hơn trong công tác thiện nguyện cộng đồng.

LỜI TRI ÂN – CEO JULIA ĐOÀN

Ngày 30/09/2021 - Viết cho Sài Gòn và những người anh em cán sự rất can trường mà lòng đầy ấm áp.

Đã hơn 40 ngày thép ròng rã trôi qua, Sài Gòn chìm trong ngổn ngang muộn phiền, cũng là hơn 40 ngày quý giá với các anh em và cán sự công ty đã cùng tôi thực hiện một hành trình thiêng liêng, đáng quý và đầy ý nghĩa. Xuất phát chỉ từ ý tưởng bé nhỏ và sự trăn trở của cá nhân khi Sài Gòn bước vào cơn đại dịch khủng khiếp, thế mà không chút do dự các bạn, các em đã xung phong sát cánh, chung lòng bên tôi cho đến ngày cuối cùng để cùng thực hiện nguyện ước trao 1,000 phần quà cho 1,000 hoàn cảnh khó khăn, F0 bị ảnh hưởng nặng nề trong toàn thành phố được hoàn thành tròn vẹn.

Tôi quan niệm, nhỏ làm việc nhỏ tuỳ theo sức của mình nên hoàn toàn không huy động bất cứ hình thức nào. Tôi đã dùng nguồn lực của chính mình trong tất cả mọi việc từ thu mua lương thực, nhu yếu phẩm, rau củ,…. số lượng lớn từ tận các vườn giải cứu ở ngoại thành cùng các anh chị tiểu thương khu vực Bình Chánh. Ngay sau đó, thương tôi quá nhiều việc mà phải điều hành từ xa qua điện thoại rất bất tiện (khi đó khu vực của tôi đang chốt khá ngặt), các anh em cán sự, nhân viên đã tình nguyện xông pha chung tay cống hiến công sức trong các khâu: Vận chuyển, tập kết, sàng lọc, chọn lựa, phân chia,… chúng tôi quyết định thành lập một ekip cây nhà lá vườn ngay thời điểm đó để mang niềm vui đến cho bà con khó khăn, F0 đang cần sự giúp đỡ. Đến ngày hôm nay, sau tất cả sự cần mẫn lặng thầm của anh em, tôi xin đặt trong tim và ghi dấu lại đây một lời cảm tạ sâu sắc chân thành. Tôi không định lên bài này bởi thấy không nhất thiết phải nói ra những gì mình đã làm. Nhưng sau khi kết thúc chặng đường đến tổng kết lại hình ảnh, tận mắt chứng kiến và thấu hiểu sự hi sinh to lớn của những người đã vì hoàn thành tâm nguyện của tôi mà vất vả thế nào. Anh em và cán sự của tôi từng người một đã khiến tôi vô cùng xúc động. Tôi quyết định lưu lại nơi đây một lời tri ân trân trọng nhất dành cho các bạn:

Tri ân sao hết những tình cảm đáng trân trọng này, mong cầu mọi điều tốt đẹp nhất sẽ luôn đồng hành cùng các bạn, các em,… của tôi và chúc cho nhà nhà luôn mạnh khỏe bình yên, và sớm chào đón khoảng thời gian dần bình ổn lại của Sài Gòn tươi đẹp.

Trân trọng lưu bút!

Ceo Julia Doan

TAG:
 
Tin khác
Top 10 Đại lý môi giới Bất động sản tốt nhất 2023 xướng tên Sky Realty
Top 10 Đại lý môi giới Bất động sản tốt nhất 2023 xướng tên Sky Realty
Vinh dự được xướng tên tại Top 10 Đại lý môi giới Bất động sản tốt nhất 2023, Sky Realty tiếp tục kh...
Color Of Tết: Lời chúc tết ấn tượng từ dầu gội Diane
Color Of Tết: Lời chúc tết ấn tượng từ dầu gội Diane
“Color Of Tết - Màu của Tết” là chương trình do Diane triển khai nhân mùa tết Giáp Thìn 2024, tiếp n...
Chào đón kỷ nguyên quyền năng mới của AI trên điện thoại với Samsung Galaxy S24 Series
Chào đón kỷ nguyên quyền năng mới của AI trên điện thoại với Samsung Galaxy S24 Series
Được phát triển nhằm nâng tầm trải nghiệm, từ giao tiếp vượt rào cản tới sáng tạo khai phóng tiềm nă...
Mừng Tết Giáp Thìn 2024, Fuji Fruit kết hợp Envy™ triển khai chương trình “Du Xuân Cùng Envy”
Mừng Tết Giáp Thìn 2024, Fuji Fruit kết hợp Envy™ triển khai chương trình “Du Xuân Cùng Envy”
Tết đến xuân về, hẳn rằng không khí đoàn viên sẽ càng thêm trọn vẹn với những món quà sâu sắc. Hiểu ...
Daikin - Chuyên gia không khí hàng đầu Nhật Bản kỷ niệm 100 năm mang “không khí hoàn hảo” đến mọi không gian
Daikin - Chuyên gia không khí hàng đầu Nhật Bản kỷ niệm 100 năm mang “không khí hoàn hảo” đến mọi không gian
Năm 2024 đánh dấu cột mốc 100 năm thành lập của Tập đoàn Daikin, chúng tôi tự hào tiên phong một thế...
Cuộc Hẹn Bên Tách Trà - Sự kiện gặp gỡ Cuối năm dành cho Nhà Lữ Hành
Cuộc Hẹn Bên Tách Trà - Sự kiện gặp gỡ Cuối năm dành cho Nhà Lữ Hành
Cuộc Hẹn Bên Tách Trà là sự kiện cuối năm 2023 đến từ nhà Genshin Impact. Để đánh dấu một năm hoạt đ...