Trang chủ / Kinh doanh

Newlife Group: Biến giấc mơ tỷ đô thành những con số có thật

Sưu tầm 14/04/2020 00:00
Gọi vốn thành công 1 tỷ USD từ Quỹ đầu tư Hoa Kỳ SB Capital Management vào đầu năm 2020, Newlife Group đang từng bước chuyển mình để trở thành tập đoàn đa ngành trong tương lai.Newlife Group gia nhập thị trường với đội ngũ nhân lực trẻ và tài năng

 Là một startup trẻ, Newlife Group định hướng kinh doanh đa lĩnh vực với các dịch vụ như: thẻ định cư, bất động sản, truyền thông giải trí và vận tải hàng không. Có lợi thế về đội ngũ nhân lực trẻ, năng động, tận tâm với công việc, nhưng hạn chế của công ty này cũng giống như bao startup khác, đó là nguồn lực tài chính. Bởi vậy, việc ký kết hợp tác thành công với quỹ đầu tư SB Capital Management (Hoa Kỳ) được coi là dấu mốc quan trọng với Newlife Group. Qua sự hợp tác này, Newlife Group có thêm cơ hội để đa dạng hóa các mô hình đầu tư theo xu hướng hiện đại để có thể vươn ra thị trường thế giới; đồng thời xây dựng chiến lược phát triển dài hơi trong các lĩnh vực chủ chốt. Đáng chú ý là, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Newlife Group - anh Nguyễn Văn Anh đã trở thành CEO của SB Capital Management.


                               Doanh nhân Nguyễn Văn Anh

 Chia sẻ với phóng viên, nam doanh nhân trẻ cho biết : Ngay từ những ngày đầu thai nghén ý tưởng, Newlife đã đặt mục tiêu trở thành một startup kỳ lân. Vì vậy, chúng tôi sớm xác định phải tìm kiếm một quỹ đầu tư mạo hiểm để có đủ nội lực triển khai các dự án kinh doanh. Kêu gọi vốn là một trong những cách hiệu quả giúp startup đi nhanh và tiến xa”.

 Cũng theo CEO Nguyễn Văn Anh, con số 1 tỷ USD luôn là một ngưỡng cản đối với bất kỳ công ty khởi nghiệp nào, bởi đây là một trị giá rất lớn. Trong khi đó, ở Việt Nam không có nhiều quỹ đầu tư cho khởi nghiệp. Quỹ thì ít, mà tâm lý người Việt là muốn đầu tư cho một startup đã có sản phẩm/dịch vụ được hình thành và hoạt động tương đối “hòm hòm”. Trong khi đó, đối với các nước phương Tây, chỉ cần có ý tưởng và trình bày tốt là người sáng lập có thể gọi vốn. Trên thực tế, vài năm trở lại đây, các quỹ đầu tư nước ngoài tìm đến Việt Nam ngày càng nhiều. Quy mô các thương vụ lớn ngày càng tăng cho thấy tiềm năng hình thành các kỳ lân mới - các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo được định giá trên 1 tỷ USD tại Việt Nam, cũng như hệ sinh thái khởi nghiệp là ngày càng cao.

 SB Capital Management là một tập đoàn lớn của Hoa Kỳ được thành lập từ năm 2008, chuyên tư vấn quản lý đầu tư cho các công ty đang khởi nghiệp hoặc giao dịch thấp hơn giá trị nội tại của họ. Từ năm 2019 đến nay, trọng tâm đầu tư của SB Capital Management là các thị trường Mỹ, Châu Âu, Châu Á, đặc biệt là Việt Nam, khi nền kinh tế của chúng ta đang tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Bởi vậy, chúng tôi đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội này”, doanh nhân Nguyễn Văn Anh chia sẻ.

 Để chứng minh được tiềm năng của mình và “hấp dẫn” được nhà đầu tư từ Hoa Kỳ, Newlife Group đã phải chuẩn bị một bản kế hoạch rất chi tiết cho việc kinh doanh, phát triển từng sản phẩm, lĩnh vực theo từng lộ trình. CEO Văn Anh tiết lộ: Trước mắt, với sự đồng hành của SB Capital Management, Newlife đang tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực cho các công ty con để triển khai các dịch vụ thẻ định cư châu Âu, game online, nhập khẩu máy bay trực thăng để cho thuê…. Riêng doanh thu từ game online, Newlife Group dự kiến là khoảng 1-1,5 tỷ USD/ năm. Công ty cũng đã nhanh chóng xây dựng được mạng lưới hàng nghìn cộng tác viên và các văn phòng trên 10 tỉnh thành.“Đây là lĩnh vực chúng tôi đã theo đuổi rất lâu nhưng chưa có tiềm lực để thực hiện. Chúng tôi đang từng bước biến con số 1 tỷ USD thành những dự án thực tế, mang đến giá trị cho doanh nghiệp nhưng cũng đồng thời đạt được mục tiêu kết nối cộng đồng, phát triển hệ sinh thái đa kênh trong kỷ nguyên thế giới phẳng và xu thế thời đại 4.0”, vị doanh nhân trẻ tuổi nhấn mạnh.


Với sự hỗ trợ của SB Capital Management, Newlife Group đang triển khai một số lĩnh vực kinh doanh chủ chốt

Được biết, trước khi trở thành chủ tịch HĐQT của Newlife Group, CEO Nguyễn Văn Anh từng làm chủ và điều hành nhiều doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau, trong đó có những tập đoàn tài chính của nước ngoài. Với kinh nghiệm của mình, nam doanh nhân cho rằng: Cơ hội cho startup rất nhiều nhưng không phải dành cho tất cả mọi người. Startup muốn thành công cần lưu ý 3 yếu tố: Thứ nhất, các sản phẩm cần có tính vượt trội về tư duy, có sự khác biệt so với các sản phẩm đã có trên thị trường. Thứ hai là sự minh bạch về tài chính trong công tác quản trị doanh nghiệp. Thứ ba là kiên trì trên con đường và các sản phẩm mình đang theo đuổi và lựa chọn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TAG:
 
Tin khác
Top 10 Đại lý môi giới Bất động sản tốt nhất 2023 xướng tên Sky Realty
Top 10 Đại lý môi giới Bất động sản tốt nhất 2023 xướng tên Sky Realty
Vinh dự được xướng tên tại Top 10 Đại lý môi giới Bất động sản tốt nhất 2023, Sky Realty tiếp tục kh...
Color Of Tết: Lời chúc tết ấn tượng từ dầu gội Diane
Color Of Tết: Lời chúc tết ấn tượng từ dầu gội Diane
“Color Of Tết - Màu của Tết” là chương trình do Diane triển khai nhân mùa tết Giáp Thìn 2024, tiếp n...
Chào đón kỷ nguyên quyền năng mới của AI trên điện thoại với Samsung Galaxy S24 Series
Chào đón kỷ nguyên quyền năng mới của AI trên điện thoại với Samsung Galaxy S24 Series
Được phát triển nhằm nâng tầm trải nghiệm, từ giao tiếp vượt rào cản tới sáng tạo khai phóng tiềm nă...
Mừng Tết Giáp Thìn 2024, Fuji Fruit kết hợp Envy™ triển khai chương trình “Du Xuân Cùng Envy”
Mừng Tết Giáp Thìn 2024, Fuji Fruit kết hợp Envy™ triển khai chương trình “Du Xuân Cùng Envy”
Tết đến xuân về, hẳn rằng không khí đoàn viên sẽ càng thêm trọn vẹn với những món quà sâu sắc. Hiểu ...
Daikin - Chuyên gia không khí hàng đầu Nhật Bản kỷ niệm 100 năm mang “không khí hoàn hảo” đến mọi không gian
Daikin - Chuyên gia không khí hàng đầu Nhật Bản kỷ niệm 100 năm mang “không khí hoàn hảo” đến mọi không gian
Năm 2024 đánh dấu cột mốc 100 năm thành lập của Tập đoàn Daikin, chúng tôi tự hào tiên phong một thế...
Cuộc Hẹn Bên Tách Trà - Sự kiện gặp gỡ Cuối năm dành cho Nhà Lữ Hành
Cuộc Hẹn Bên Tách Trà - Sự kiện gặp gỡ Cuối năm dành cho Nhà Lữ Hành
Cuộc Hẹn Bên Tách Trà là sự kiện cuối năm 2023 đến từ nhà Genshin Impact. Để đánh dấu một năm hoạt đ...